CÂU CHUYỆN SÁNG LẬP

 

Trên hành trình đi tìm câu trả lời “Làm sao để cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn ?”, tôi đã từng ấp ủ làm một việc gì đó có ích cho xã hội và đem lại niềm hạnh phúc cho chính gia đình của mình. Ước mơ nhỏ thôi nhưng đối với tôi là cả một chặng đường dài và thử thách. Tôi là Đặng Văn Kiệt, nhà sáng lập của Công ty TNHH Bất động sản Datiland. Hôm nay, tôi muốn kể cho bạn nghe câu chuyện sáng lập của chính mình.

Ước mơ đầu đời

Lúc nhỏ, vì thường đau yếu nên tôi ước mơ lớn lên được làm bác sĩ để tự chữa bệnh cho mình và giúp đỡ mọi người xung quanh. Nhưng mơ ước ấy đã sụp đổ hoàn toàn sau hai lần thi trượt đại học. Ngưỡng cửa ngành y khép lại và cơ duyên đưa tôi đến ngành Cơ – Điện tử trường ĐH Cần Thơ. Niềm vui duy nhất trong suốt 04 năm đại học của tôi là những phong trào Đoàn – Hội. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, tôi có cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Chi hội trường, Liên Chi hội trưởng, Phó chủ tịch kiêm trưởng Ban Kiểm tra Hội sinh viên trường ĐH Cần Thơ.

Nhờ khoảng thời gian hoạt động tích cực và nhận được ảnh hưởng tích cực từ Thầy tôi – nguyên Bí thư Đoàn trường – đã truyền thụ cho tôi những kiến thức làm chính trị, tôi bắt đầu làm Cộng tác viên tại Thành Đoàn Cần Thơ với ước mơ trở thành chính trị gia. Với tổng thu nhập 1.5 triệu/tháng, và mỗi lần về quê tôi nhận được những ánh mắt ái ngại của gia đình, bạn bè, hàng xóm vì với bằng cấp hiện tại, đáng lẽ tôi phải tìm được một công việc ổn định và thu nhập tốt hơn rất nhiều lần.

Cho đến khi người yêu tôi có công việc đầu tiên với mức lương khởi điểm 3 triệu/tháng. Tôi cảm thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa để bảo vệ tình yêu và thể hiện trách nhiệm của bản thân với gia đình.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Cơ duyên đến khi được một người anh trai tặng tôi quyển sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của tác giả Andrew Matthews. Tôi chiêm nghiệm ra rằng, muốn có kết quả mới thì phải dám áp dụng cách làm mới. Sau khi tìm hiểu một số ngành nghề có tiềm năng phát triển thì những lợi ích mà ngành Bất động sản mang lại đã thu hút tôi, đặc biệt là mức thu nhập đáng mơ ước lên đến 15 triệu/tháng.

Hành trình trở thành chuyên gia bất động sản

Trong 02 năm làm việc cho Tập đoàn Bất động sản Hoàng Quân, tôi giữ chức vụ trưởng nhóm kinh doanh, quản lý 5 nhân viên, luôn nằm trong top super sale của công ty và phục vụ trên 40 khách hàng. Với kinh nghiệm và vốn tích lũy trong 02 năm, tôi ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp.

Tập đoàn Nam Long – Kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển

 

Những năm tiếp theo, tôi làm chuyên viên kinh doanh tại Tập đoàn Bất động sản Nam Long với bề dày 25 năm hình thành và phát triển. Đây chính là nơi tôi luyện tôi qua từng dự án. Tổng kết lại, tôi đã bán thành công trên 250 bất động sản, trong đó có 2 tài sản lớn có giá trị gần 60 tỷ đồng. Đây có thể nói là cột mốc đỉnh cao của nghề sales bất động sản.

Trong giai đoạn đó, Tôi nghĩ, nếu có nhiều tiền mà không có kiến thức đầu tư thì số tiền mình kiếm được cũng gặp rất nhiều rủi ro, song song đó mình lại không biết gia tăng tài sản như thế nào, thì mình có nhiều tiền thì cũng trở về trắng tay thôi. Biết được “đầu tư cho trí tuệ là đầu tư siêu lợi nhuận”, tôi bắt đầu tham gia tất cả các khóa học về bất động sản, khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp, marketing, bán hàng từ những doanh nhân thành công như:

 • Thầy Nguyễn Thành Tiến
 • Thầy Nguyễn Mạnh Hà
 • Thầy Phan Công Chánh
 • Thầy Võ Phi Nhật Huy
 • Thầy Hoàng Đình Trọng
 • Thầy Blair Singer
 • Thầy Adrian Wee
 • Thầy Adam Khoo…

Và tích lũy kiến thức thông qua những đầu sách bổ ích:

  • Chiến lược đầu tư bất động sản, Đầu tư bất động sản, 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất (Donald Trump)
  • Bộ sách dạy con làm giàu của (Robert Kiyosaki)
  • Bí quyết tay trắng sở hữu bất động sản, bí quyết giàu có thịnh vượng từ bất động sản (Nguyễn Mạnh Hà)
  • Tự do tài chính bằng bất động sản của (Võ Huy Nhật Huy)
  • Bí quyết tay trắng thành triệu phú, Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh (Adam Khoo)
  • Bí mật tư duy triệu phú (T.Harv Eker)

Thầy Nguyễn Thành Tiến – người có sức ảnh hưởng rất lớn đến tôi trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản của mình

Số tiền tôi đầu tư cho việc học hơn 400 triệu đồng.

Nhưng so với những gì đã bỏ ra thì kinh nghiệm, kiến thức và những thành quả tôi đạt được hoàn toàn đáng giá.

 

Datiland – ước mơ thành hiện thực

công ty bất động sản Datiland

Công ty TNHH Bất động sản Datiland

Công ty Datiland ra đời lấy nguồn cảm hứng từ giá trị sống trong sách Năng Đoạn Kim Cương của Geshs Michael Roach, tức là “muốn thành công thì phải giúp người khác thành công”.

Trên con đường đi tìm câu trả lời “làm sao để giúp khách hàng thành công hơn” tôi nhận ra rằng nhiều nhà đầu tư bất động sản có rất nhiều tiền nhưng thời gian dành cho gia đình, bản thân, công việc thiện nguyện, giải trí thì rất hạn chế. Vấn đề thứ 2 là việc tư vấn, môi giới dành cho nhà đầu tư đa số là thiếu chuyên nghiệp dẫn đến việc đầu tư kém hiệu quả. Để giải quyết 2 vấn đề trên, Datiland ra đời với sứ mệnh là: “Giúp nhà đầu tư tự do thời gian, đầu tư thông minh bằng các giải pháp dịch vụ nhà đất trọn gói và chuyên nghiệp” .

Công ty TNHH Bất động sản Datiland được thành lập vào ngày 03/04/2018 với 04 nhân viên. Từ tháng 04/2018 đến 04/2019, số lượng nhân viên tăng lên 20. Công ty đã giúp đỡ trên 200 khách hàng an cư lạc nghiệp, tự do thời gian và đầu tư thông minh./.